TRƯỜNG MẦM NON THÔNG BÌNH TRONG PHONG TRÀO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

TRƯỜNG MẦM NON THÔNG BÌNH TRONG PHONG TRÀO

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

Trước những diễn biến phức tạp về phòng chống dịch covid-19, với quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch những giáo viên của Trường mầm non Thông Bình đã và đang miệt mài cố gắng, các cô không  ngại khó khăn góp sức mình vào trong những  hoạt động phòng chống dịch chung của đất nước.

Năm học này, trường mầm non Thông Bình  có …học sinh. Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến lớp, nhà trường đã thực hiện phun khử trùng và dọn dẹp vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường lớp học. Khi đón trẻ tại trường các cô giáo hướng dẫn các bé thực hiện rửa tay 6 bước, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của học sinh. Đồng thời chủ động tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh ngoài thời gian ở trường cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng sức đề kháng cho trẻ.

160860142_452671949216332_2600612504455402405_n    161116815_446701193266887_7509563393790377528_n

Hình ảnh cô giáo và các bé rửa tay trước khi vào lớp

Ban giám hiệu của trường cũng đang tất bật với những kế hoạch chống dịch và luôn nhắc nhở giáo viên trong công tác phòng chống dịch như: vệ sinh lớp học, thường xuyên tẩy rửa đồ dung đồ chơi, Trong thời gian các em học tập tại trường, nhân viên y tế phối hợp với giáo viên theo dõi sức khoẻ, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Các giáo viên chúng tôi vẫn luôn tất bật vệ sinh trường lớp, trang bị những dụng cụ khử khuẩn, dung dịch sát khuẩn, treo băng rôn tuyên truyền phòng chống dịch, ..

jgyugt161002129_1046106819249530_7052419960713690662_n

Hình ảnh các các cô vệ sinh trường lớp

Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của phụ huynh và người dân về dịch bệnh Covid-19 có tác động tích cực và là một việc làm vô cùng cần thiết, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. Nhận thức được điều đó, các cô giáo  đã và đang thực hiện các hoạt động như tuyên truyền, treo băng rôn ở các điểm trường, khu chở nơi có đông người qua lại nhằm nhắc nhở mọi người có ý thức hơn trong phong trào phòng chống dịch.

hi

Hình ảnh treo băng rôn

Gần đây nhất các cô đã phối hợp với xã Đoàn Thông Bình, đồn biên phòng  trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh. Các cô  đã không ngại mưa nắng để mang những nhu yếu phẩm cần thiết như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn để tặng cho những người dân trên địa bàn và khu những khu vực biên giới cửa khẩu Dịnh Bà . Nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch khử khuẩn, hạn chế tiếp xúc và biết giữ khoản cách an toàn.

jkhui   ooip

Hình ảnh các cô phối hợp với xã Đoàn và đồn biên phòng phát khẩu trang cho người dân

Trong thời gian tới, chúng tôi cũng khảo sát xem tình hình học sinh như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi các giáo viên trong nhà trường, các bật phụ huynh cùng quyên góp để mua vật liệu về may khẩu trang cho học sinh của mình”. Với khí thế quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, các giáo viên của trường cũng đã chủ động quyên góp mỗi giáo viên 50.000 đồng để mua khẩu trang phân phát cho mọi người nhằm góp phần nhỏ trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Tại Trường Mầm non Thông Bình các cô giáo cũng đang háo hức chuẩn bị “xuất chuồng” lứa heo đất để đóng góp vào phong trào chống dịch sắp tới. Mỗi chú heo đều chứa đựng những tình cảm yêu thương và sự sẻ chia sâu sắc của tập thể nhà trường. Các cô dung  số tiền đó để mua khẩu trang và nước rửa tay, dung dịch khử khuẩn để trang bị cho phong trào phòng chống dịch tại trường. Tại nhà trường 100% các giáo viên đã cài đặt ứng dụng bluezone nhằm góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19

145100969_1763514430482710_3294432557879242726_o

Hình ảnh các cô nuôi heo đất góp phần vào phong trào chống dịch

Việc nêu cao ý thức chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19 của các cô giáo của Trường Mầm non Thông Bình  sẽ góp phần tạo nên một năm học an toàn và  đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi đến trường.