CHIA SẼ TÌNH THƯƠNG ĐẾN CỤ GIÀ NEO ĐƠN

CHIA SẼ TÌNH THƯƠNG ĐẾN CỤ GIÀ NEO ĐƠN

Sinh, lão, bệnh, tử  là quy luật tự nhiên của đất trời. Một đời người trải qua với muôn vàng khó khăn gian khổ mà dường như đã được tạo hóa sắp đặt sẵn. Có người được giàu sang hạnh phúc nhưng lại có những mảnh đời phải sống lầm lủi suốt cả cuộc đời cực khổ, đến tận tuổi già vẫn không sao có được ngày bình yên và hưởng thụ.

IMG_1559355044543_1559355108403

HÌNH ẢNH BÀ TƯ

Có câu: “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”

Vâng đây là câu nói muốn nhắc đến bà Nguyễn Thị Lư, ấp Long Sơn – xã Thông Bình – huyện Tân Hồng năm nay bà đã 78 tuổi cái tuổi mà đáng lẻ ra bà phải sống hạnh phúc và an nhàn bên con cháu nhưng hiện giờ bà phải sống trong cảnh cô đơn, bà cũng có con nhưng tất cả các con của bà điều nghèo khó vì cuộc sống nên cũng phải đi làm ăn xa. Bà sống một mình trong căn nhà lá liêu xiêu không đủ che nắng che mưa. Thấy hoàn cảnh đáng thương của bà nên Ban chấp hành Chi bộ trường mầm non Thông Bình đã đến thăm hỏi và chia sẻ và động viên bà hãy cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống

IMG_1559355044962_1559355108507IMG_1559355043841_1559355108267

HÌNH ẢNH ĐẠI DIỆN CHI BỘ ĐẾN THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO BÀ TƯ

Sau khi đến thăm  bà thấy hoàn cảnh của bà thật đáng thương cần sự quan tâm, giúp đỡ trang trải một phần nào trong cuộc sống . Vì vậy thay mặt chi bộ trường mầm non Thông Binh Bí thư đã  phát động đến toàn thể giáo viên của trường với tấm lòng nhân ái, “lá lành đùm lá rách” nên tập thể đã đóng góp mối tháng 200.000 với số tiền này không phải là nhiều nhưng cũng giúp bà vài liều thuốc trong những lúc trái gió trở trời .

Tuy việc làm trên  không to lớn lắm nhưng đó là cả một tấm lòng của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Thông Bình. Với những nỗi bâng khuâng trăn trở mà chúng tôi chưa hề nghĩ đến. Câu hỏi phải làm gì để có thể sẽ chia bớt một phần khó khăn cho những mãnh đời bất hạnh này, cứ vang mãi trong chúng tôi? Với truyền thống lá lành đùm lá rách chúng tôi rất mong nhận được hỗ trợ và chia sẽ của tất mạnh thường quân và cơ quan ban nghành. Dù chỉ là cái bánh, hộp sữa, gói mì,… nhưng cũng có thể làm ấp lòng các cụ trong những năm tháng còn lại.

Tác giả: Trương Thị Mỹ Lan